HIỆN TƯỢNG TỦ LẠNH PHÁT RA TIẾNG ỒN

Nguyên nhân tạo ra tiếng ồn từ tủ lạnh

Do dung tích tủ lạnh lớn.

Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.
Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió,
tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Máy nén tủ lạnh sẽ kêu to khi bạn sử dụng lâu dài , bạn nên để ý kỹ càng vị trí kêu của tủ lạnh nếu tủ lạnh kêu ở mặt sau của tủ chứng tỏ rằng chúng có thể đang bị hư hoặc gặp trục trặc gì đó với máy nén. Bạn nên cân nhắc gọi thợ đến để kiểm tra và sửa chữa cho mình vì đây là vấn đề chuyên môn và không thể tự sửa chữa tại nhà được.

Trường hợp quý khách hàng không thể khắc phục hiện tượng phát ra tiếng ồn từ tủ lạnh. Hãy liên hệ ngay tổng đài 01233 214 214 – 0439 98 62 62 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
01233 214 214
02439 98 62 62
hitachi.cskh@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhhitachi.com
Bạn cần biết
coppyright@http://trungtambaohanhtulanhhitachi.com/ Lien ket:Thi cong vuon tuong dung , Thi cong hon non bo thiết kế website bởi vinastyle