Tự Sửa Lỗi Tủ Lạnh Hitachi Lỗi F002

Tự Sửa Lỗi Tủ Lạnh Hitachi Lỗi F002

Trong tủ lạnh Hitachi còn chạy được nếu không sử dụng chức năng làm đá viên vì trên màn hình sẽ hiện lỗi F 002. Khi bài viết đến sau, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi bị lỗi F002 đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002

Công tắc cửa tủ lạnh cũng hư hỏng: Khi hệ thống cửa không làm việc, tủ lạnh sẽ không tự giữ nhiệt do chịu tác động từ độ sáng của đèn.

Bộ chỉnh nhiệt độ cũng hư hỏng: Khi hệ thống cửa bị lỗi, tủ lạnh sẽ không giữ mức nhiệt độ theo ý muốn, dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh cho sản xuất đá viên.

Lỗi bộ phận mô tơ: Khi bị lỗi sẽ khiến hệ thống tủ lạnh không có khả năng tự can thiệp vào việc sản xuất đá viên, dù độ ẩm của phòng vẫn cao nhưng tủ đã thông báo cạn để bảo quản đá viên.

Miếng lót cửa không khít: Khi lớp đệm cao su trên cửa tủ lạnh đã rò rỉ hay hỏng thì cửa tủ lạnh sẽ không tự động khoá chặt. Điều này khiến cho khí lạnh từ trong tủ có thể rò rỉ ra ngoài và gây hiện tượng đá không đông.

Hoặc khí gas: Một trong các lý do khiến tủ lạnh Hitachi gặp lỗi F002 chính là vì gas đã cạn. Hoạt động này dẫn đến tủ lạnh giữ nhiệt kém và không có khả năng sản xuất đá viên.

Tự Sửa Lỗi Tủ Lạnh Hitachi Lỗi F002

Tự Sửa Lỗi F002 Trên Tủ Lạnh Hitachi

Lỗi F002 trên tủ lạnh Hitachi là lỗi có liên quan trực tiếp với linh kiện tủ lạnh. Lỗi này khá nghiêm trọng và kỹ thuật xử lý cũng tương đối phức tạp, bởi vậy bạn không nên tự tiện khắc phục tại nhà nhằm hạn chế bị hư hại nặng nề thêm. Áng nhất, bạn có thể liên hệ với cửa hàng bảo hành tủ lạnh Hitachi để yêu cầu giúp đỡ. Tuy nhiên, trước khi mời thợ vào nhà, bạn cần tiến hành những động tác sau:

Thử xem ổ cắm, phích cắm và đường dây có bị hư hại hay không.
Sử dụng một mẩu băng dính nhỏ thử xem dây điện có bị nứt nào không.
Sử dụng sáp hoặc xà phòng thoa vào hệ thống dẫn gas nhằm thử xem máy có bị nhiễm khí gas gì không.

Trên đây là phương pháp sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi bị lỗi F002 để bạn có thể chủ động tiến hành tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ, bạn rất cần liên hệ với Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.